Tìm nâng cao
Từ khóa: MCSA, CCNA, quản trị, kế toán, văn phòng, Tiếng Anh, IELTS, GMAT, TOEFL, GRE
Doanh Nghiệp
Lịch khai giảng
Tin tức
TRƯỜNG DOANH NHÂN & GIÁM ĐỐC PACE
- Địa chỉ: Tòa nhà PACE - 341 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
- Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh
- Telephone: (08) 38370208 - Fax:(08) 54041173
- Email: info@PACE.edu.vn
- Website: www.pace.edu.vn
- Người liên hệ:

- Giới Thiệu:

Trường Doanh Nhân PACE (gọi tắt là “Trường PACE”) là một “học viện lãnh đạo” hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, một “trung tâm đào tạo quản lý”, và là một “ngôi trường dành cho sếp”.

Sứ mệnh của Trường PACE là: “Góp phần định hình một nền kinh thương mới tại Việt Nam thông qua việc phát triển năng lực lãnh đạo, năng lực chuyên môn và nền tảng văn hóa (nâng cao doanh trí) cho các cá nhân, tổ chức và cộng đồng nhằm đạt được thành công ở cả phạm vi địa phương lẫn trong môi trường quốc tế”.

Sứ mệnh này được đúc kết thành một thông điệp chủ đạo là: “Tinh thần mới, con người mới cho nền kinh thương mới”

Theo đó, Trường PACE đã và đang nỗ lực triển khai các hoạt động trong 4 mảng là: (1) Đào tạo Doanh nghiệp; Nghiên cứu -Xuất bản, và Hội thảo-Sự kiện; đồng thời cũng khởi xướng và quản lý một số dự án giáo dục phi lợi nhuận để có thể hiện thực hóa sứ mệnh của mình một cách tổng thể, đa chiều và đầy đủ nhất.

Cho đến nay, Trường PACE đã và đang triển khai hơn 110 chương trình đào tạo với hàng ngàn khóa học, cho hơn 80 ngàn doanh nhân và giám đốc của các tập đoàn, các công ty trong và ngoài nước, các cán bộ lãnh đạo của các cơ quản lý nhà nước ở Trung ương và địa phương, cũng như lãnh đạo của các tổ chức/hiệp hội phi lợi nhuận, phi chính phủ đang hoạt động tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, với mong muốn giúp “người Việt Nam trở thành chuyên gia đẳng cấp quốc tế” trong các chuyên ngành về quản trị như nhân sự, marketing, tài chính, kế toán, dự án …, Nhà Trường cũng phối hợp với các đối tác uy tín của thế giới để đào tạo và hướng dẫn học viên đạt được các chứng chỉ nghề nghiệp được công nhận trên phạm vi quốc tế trong các lĩnh vực này.

Cũng trong sứ mệnh nói trên, Trường PACE đã tổ chức thành công hàng loạt hội thảo khoa học (quốc gia và quốc tế) về kinh tế và kinh doanh, về quản lý và lãnh đạo, về văn hóa và giáo dục. Đồng thời, qua đó cũng góp phần kết nối Việt Nam với những “bộ óc” lớn của thế giới, nhất là trong lĩnh vực kinh tế và quản trị. Cụ thể, trong những năm qua, Trường PACE đã mời đến Việt Nam những nhà tư tưởng bậc thầy của giới kinh thương toàn cầu như: Philip Kotler (cha đẻ marketing hiện đại), Michael Porter (cha đẻ chiến lược hiện đại), Paul Krugman (Nobel kinh tế), Dave Ulrich (Bộ óc “số 1” về nhân sự)…

Ngoài ra, Nhà Trường còn xây dựng “Tủ Sách Doanh Trí” và trực tiếp biên soạn nhiều cuốn sách có giá trị dành cho doanh nhân, giám đốc và các nhà quản lý trong lĩnh vực công và tư; đồng thời tuyển chọn, biên dịch, xuất bản và giới thiệu những cuốn sách quý của thế giới, những cuốn sách “gối đầu giường” của giới doanh thương toàn cầu cho doanh nhân Việt Nam.

Đặc biệt, Trường PACE đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân tâm huyết trong xã hội để cùng sáng lập và triển khai một số dự án giáo dục có ý nghĩa, không vì mục tiêu lợi nhuận. Cụ thể như: Dự án Phát Triển Hạt Giống Lãnh Đạo IPL ( www.IPL.edu.vn ), Dự án giáo  dục Sách Hay (www.SachHay.org), Giải thưởng Sách Hay thường niên, Dự án OneBook / Một Cuốn Sách; Dự án Doanh nhân hóa nông dân, và một số dự án giáo dục khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các hoạt động trên, vui lòng xem chi tiết trong mục “Câu chuyện giáo dục của PACE”.

CÂU CHUYỆN GIÁO DỤC CỦA TRƯỜNG PACE

Gần một trăm năm trước, trong cuốn “Thương học phương châm” - cuốn sách giáo khoa đầu tiên của thương giới Việt, cụ Lương Văn Can đã viết: “Bây giờ phong khí mở rộng, hoàn cầu đi lại một nhà, đường bộ thì có hỏa xa, đường thủy thì có hỏa thuyền, không trung thì có tàu bay, lại thêm điện báo để thông thư tín, điện thoại để thông âm ngữ, tin tức đã mau, vận tải rất tiện, người mà thông buôn bán thì làm giàu cũng dễ …”. Người Việt vốn không có một lịch sử kinh doanh lâu đời, nhưng nhận định đó của tiền nhân vào thời điểm “buổi đầu trứng nước” ấy đã như sự chỉ báo về một tương lai đầy sôi động của nền kinh thương Việt Nam.

Dẫu trải qua rất nhiều thăng trầm theo dòng chảy của thế sự trong một thời gian dài sau đó, nhưng quả thực, khi được “chắp cánh” cùng với quá trình “mở cửa” và tâm thế hội nhập vào cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21, nền kinh thương Việt Nam đã “bùng nổ” nhanh chóng. Các doanh nghiệp mới mọc ra với tốc độ chóng mặt, đến mức có người cho rằng, đây là lúc “nhà nhà mở doanh nghiệp, người người thành giám đốc”. Có thời điểm, chỉ riêng TP.HCM, mỗi tuần lại xuất hiện thêm hơn 500 doanh nghiệp mới. Theo số liệu của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, năm 2000 cả nước chỉ có khoảng 30 ngàn doanh nghiệp, nhưng đến năm 2010, chỉ sau 10 năm ban hành Luật doanh nghiệp mới, cả nước đã có hơn 500 ngàn doanh nghiệp đang hoạt động.

Không khí sôi động đó khiến nhiều người nghĩ rằng nền kinh thương Việt Nam đã thực sự bước sang một giai đoạn phát triển mới đầy lạc quan. Tuy nhiên, có một đội ngũ đã nhận thấy rằng đây vẫn là một nền kinh thương non trẻ mà những tri thức khoa học về quản lý lãnh đạo, quản trị kinh doanh vẫn chưa được tích lũy đủ; và đặc biệt là vẫn thiếu vắng một nền tảng tư tưởng vững chắc để dẫn dắt các doanh nghiệp Việt Nam phát triển bền vững và đua tranh mạnh mẽ cùng thế giới. Và ẩn bên dưới sự phát triển “nóng” ấy là sự thiếu hụt trầm trọng những con người có năng lực để dẫn dắt cuộc đua tranh này. Nói cách khác, là cần có “tinh thần mới”, “con người mới” để có thể xây dựng nên một “nền kinh thương mới” của Việt Nam.

Trường PACE đã được ra đời chính từ tầm nhìn và những trăn trở ấy. Từ xuất phát điểm là ngôi Trường đầu tiên của Việt Nam được thành lập để chăm lo sự học của doanh nhân và cộng đồng doanh nghiệp, câu chuyện giáo dục của Trường PACE đã không ngừng được viết nên thông qua hàng loạt các mảng hoạt động, các dự án văn hóa giáo dục, các chương trình phi lợi nhuận vì mục tiêu góp phần “Nâng cao doanh trí, Đào tạo nhân lực, và Bồi dưỡng nhân tài”. Tiêu biểu là:

·         Hoạt động đào tạo:  Kể từ khi ra đời năm 2001, với “khát vọng doanh trí”, Trường PACE đã triển khai hàng ngàn khóa học, với hơn 110 chương trình đào tạo (theo tiêu chí “thực học” và không đặt nặng bằng cấp), cho hơn 80 ngàn doanh nhân và giám đốc của các tập đoàn, các công ty trong và ngoài nước, các cán bộ lãnh đạo của các cơ quản lý nhà nước ở Trung ương và địa phương, cũng như của các tổ chức/hiệp hội phi lợi nhuận, phi chính phủ đang hoạt động tại Việt Nam. Bên cạnh đó, với mong muốn giúp “người Việt Nam trở thành chuyên gia đẳng cấp quốc tế” trong các chuyên ngành về quản trị như nhân sự, marketing, tài chính, kế toán, dự án …, Nhà Trường cũng phối hợp với các đối tác uy tín của thế giới để đào tạo và hướng dẫn học viên đạt được các chứng chỉ nghề nghiệp được công nhận trên phạm vi quốc tế trong các lĩnh vực này.

·         Hoạt động hội thảo: Trường PACE đã tổ chức thành công hàng chục hội thảo khoa học (trong nước và quốc tế) về kinh tế và kinh doanh, về quản lý và lãnh đạo, về văn hóa và giáo dục. Đặc biệt là, qua những hội thảo này, Trường PACE cũng góp phần kết nối các bậc thức giả của Việt Nam với doanh giới, và kết nối những “bộ óc” lớn của thế giới với Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực kinh tế và quản trị. Chẳng hạn như, những năm qua, Trường PACE đã mời đến Việt Nam những nhà tư tưởng bậc thầy của kinh thương toàn cầu như: Philip Kotler (marketing), Michael Porter (chiến lược), Paul Krugman (kinh tế), Dave Ulrich (nhân sự)…

·         Hoạt động nghiên cứu: Trường PACE cũng đã và đang triển khai hàng loạt đề tài nghiên cứu khoa học nhằm góp phần xác lập và phổ biến những tư tưởng kinh doanh tiến bộ của thời đại cho người Việt, đồng thời góp phần đưa ra những mô hình quản trị mới, những giải pháp thiết thực về quản lý và lãnh đạo cho cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan quản lý, và cả các bệnh viện, Trường học... Kết quả nghiên cứu của các dự án thường được công bố qua các hội thảo và được đưa vào các chương trình đào tạo để phổ biến rộng rãi đến cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội. Trong đó, kết quả của dự án nghiên cứu “Tư tưởng kinh doanh Việt Nam và thế giới” đã được Trường PACE chuyển thể thành một bộ sách 25 cuốn, gọi là bộ sách “Đạo kinh doanh”.

·         Hoạt động xuất bản: Trong nhiều năm qua, Trường PACE đã xây dựng “Tủ Sách Doanh Trí” và trực tiếp biên soạn nhiều cuốn sách có giá trị dành cho doanh giới; đồng thời tuyển chọn, biên dịch, xuất bản và giới thiệu hơn 100 cuốn sách quý của thế giới, những cuốn sách “gối đầu giường” của giới doanh thương toàn cầu cho doanh giới Việt Nam. Chẳng hạn như: Tinh hoa quản trị của Peter Drucker, Lợi thế cạnh tranh của Michael Porter, Kotler bàn về tiếp thị của Philip Kotler, Vận hành toàn cầu hóa của Joseph E. Stiglitz, Lãnh đạo của Warren Bennis, Thẻ điểm cân bằng của Robert Kaplan, Từ tốt đến vĩ đại của Jim Collins, Kinh tế học suy thoái của Paul Krugman, Tương lai của ngành nhân sự của Dave Ulrich, Nguyên lý thứ năm của Peter Senge, Quản trị dựa vào tri thức của Nonaka…

Song song với các mảng hoạt động (đào tạo, hội thảo-sự kiện, nghiên cứu-xuất bản) nói trên, cũng trong hành trình góp phần “Nâng cao doanh trí, Đào tạo nhân lực, Bồi dưỡng nhân tài”, Trường PACE  đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân tâm huyết trong xã hội để cùng sáng lập và triển khai các dự án văn hóa giáo dục phi lợi nhuận có ý nghĩa như:

·         Dự án Sách Hay: Là một dự án văn hóa-giáo dục do các nhân sĩ, trí thức tâm huyết với “dân trí” và Trường PACE cùng phối hợp sáng lập và triển khai thực hiện, nhằm góp phần lan tỏa tri thức từ sách một cách sâu rộng trong cộng đồng thông qua việc giới thiệu, tôn vinh và quảng bá những cuốn sách quý, sách hay.

Mạng cộng đồng Sách Hay / www.SachHay.org (mạng cộng đồng về sách lớn nhất Việt Nam hiện nay), Giải thưởng Sách Hay (một giải thưởng thường niên về sách có quy mô, với 9 hạng mục/lĩnh vực trao giải) và cuộc vận động vì “Ngày đọc sách Việt Nam” cũng đều nằm trong hoạt động của Dự án Sách Hay.

·         Dự án OneBook (Một Cuốn Sách): Là một dự án giáo dục vì dân trí “vùng khó”, OneBook kêu gọi cộng đồng xã hội cùng chung tay góp sức để mang sách tới các “vùng khó”. Đến nay, OneBook đã triển khai được 5 thư viện cho 5 trại giam ở cả ba miền và rất nhiều tủ sách, thư viện mini cho học sinh vùng sâu, trẻ em đường phố… với hàng vạn cuốn sách hay đã được trao tặng. Cuộc vận động “Mỗi người Việt Nam hãy gửi tặng ít nhất là một cuốn sách hay cho đồng bào của mình” cũng là một hoạt động sôi nổi của Dự án OneBook.

·         Dự án Hạt Giống Lãnh Đạo IPL: Là một dự án giáo dục phi lợi nhuận do gần 30 doanh nhân, trí thức tâm huyết và Trường PACE cùng phối hợp sáng lập và triển khai thực hiện. Dự án nhằm góp phần phát hiện và phát triển nhân tài lãnh đạo tương lai cho cộng đồng doanh nghiệp; đồng thời, thông qua đó, sẽ góp phần lan tỏa rộng rãi những tinh thần mới, khát vọng mớigiá trị mới của thế hệ doanh nhân mới trong cộng đồng doanh nghiệp, cộng đồng trẻ và cộng đồng xã hội. Những đặc tính nổi bật của Dự án IPL là: “Nhân Tài . Thực Học . Khai Sáng. Sánh Vai”.

Đến nay, Dự án IPL đã có được hai thế hệ học viên (gồm hơn 70 “hạt giống” được tuyển chọn từ hàng ngàn ứng viên có khát vọng và tố chất lãnh đạo, tuổi từ 21-29 trên khắp cả nước, qua “5 vòng thi tuyển sinh”, kéo dài trong 8 tháng). Cả hai khóa đều đã hoàn tất giai đoạn “1 năm được đào tạo” tập trung, và hiện đang trong giai đoạn “5 năm tự trải nghiệm” về quản lý và lãnh đạo tại các cơ quan, doanh nghiệp.

Chương trình Quản trị cuộc đời LMP (Life Management Program): Là một dự án giáo dục phi lợi nhuận với mục đích cung cấp một hệ thống lý luận nền tảng về cuộc đời và con người để mỗi cá nhân có thể trở thành “nhà quản trị” cho chính cuộc đời của mình nhằm có một cuộc đời thành công hơn và một cuộc sống hạnh phúc hơn. Đây không chỉ là một chương trình “học làm người”, mà còn là chương trình “học làm dân”. Cho đến nay, đã có hơn 1 vạn người ở nhiều tỉnh thành đã tham gia chương trình đào tạo này của Trường PACE.

Tất cả những hoạt động và những dự án trên đều có thể được nhìn dưới một trong các góc độ là góp phần “Nâng cao doanh trí” hoặc “Đào tạo nhân lực” hoặc “Bồi dưỡng nhân tài”, hoặc có thể là sự kết hợp tất cả những mục tiêu trên. Nhưng có thể nói, tất cả đều không nằm ngoài một con đường mà Trường PACE cũng như nhiều tổ chức tiến bộ khác đã lựa chọn cho mình, đó là: Tham gia tích cực vào việc giải quyết những vấn đề trọng yếu, có ý nghĩa sống còn với quốc gia, với xã hội bằng chính những công việc mình đang làm (Together we shall contribute to changing society and making it better by our businesses).

Những trang đầu trong “câu chuyện giáo dục của Trường PACE” đã được viết nên như thế. Trường PACE xin được hân hạnh chia sẻ cùng Quý vị những câu chuyện ấy, và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và chia sẻ của Quý vị trong những chặng đường tiếp theo của mình.

Trân trọng,

Đội ngũ PACEQuảng cáo