Online 1423 | Hướng dẫn | Đăng nhập |
Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương
Địa chỉ: 148/1 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84.8) 38484879 - 38481040 – 38481050 Fax: (84.8) 8483839
Một số câu hỏi về du học Mỹ
Ngày đăng: 31/12/2011
         
In bài In Khóa Học  Đăng ký
- Ngày khai giảng: 31/12/2011 - Khu vực: TP Hồ Chí Minh
- Nhóm: Du học - Bằng cấp: Chứng chỉ quốc tế

 

HỎi - Tôi muốn du học tự túc thạc sĩ tại bang Minnesota ở Mỹ, cha tôi đang sống tại thành phố Minneapalis. Tôi tốt nghiệp ĐH ngành xây dựng tại ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM với điểm trung bình 6,5 và có kinh nghiệm hai năm. 

Tuy nhiên tôi chưa có bằng cấp tiếng Anh. Tôi muốn biết có trường nào ở tiểu bang này chấp nhận hồ sơ du học thạc sĩ ngành xây dựng khi chưa có bằng cấp tiếng Anh (khi qua Mỹ có học tiếng Anh trước trong khoảng một năm) sau đó mới vào học thạc sĩ không? Chí phí cho một năm học Anh văn và hai năm học thạc sĩ bao nhiêu (chỉ tính tiền học phí không tính tiền ăn ở đi lại). (Võ Ngọc Thắng, thang.xd@...)

  • Trả lời của Công ty Tân Đại Dương 148/1 Trần Quang Khải, P.TĐ, Q.1.

Hầu hết các trường Mỹ đều yêu cầu sinh viên quốc tế có trình độ Anh văn (điểm thi TOEFL) nhất định và điểm thi GRE để có thể tham gia chương trình thạc sĩ tại Mỹ. Một số trường chấp nhận cho sinh viên quốc tế vào học chương trình tiếng Anh trước từ bốn tháng đến một năm để có thể đáp ứng điều kiện theo học chương trình cao học chính thức tại trường.

Việc trước tiên bạn cần làm là tìm hiểu điều kiện nhập học cho ngành học, cấp bậc cao học thông qua phần Admission for International students cho trình độ cao học (Graduate) tại website của các trường tại bang Minnesota.

Ngành học của bạn nằm trong danh mục Engineering/Civil Engineering phần Academic Programs. Học phí nằm trong mục Cost and Tuition cộng với khoảng 10.000 USD cho các chi tiêu ăn cá nhân và ăn ở.

Bạn có thể tham khảo một số website để tìm trường như www.iievn.org - phần Study USA - Find a college hoặc www.ptersons.com/educationusa, hoặc http://www.collegeboard.com/. Ngoài ra, bạn có thể đến - Công ty Tân Đại Dương 148/1 Trần Quang Khải P.Tân Định Q.1 TP.HCM để được tư vấn tham khảo thông tin về trường học tại Mỹ.

TDD - Tôi đã tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa Hà Nội ngành công nghệ hóa học chuyên ngành công nghệ vật liệu silicat tháng 6-2008. Nay tôi muốn học cao học tại một trường ở Mỹ nhưng không biết trường nào đào tạo ngành này? Điều kiện được theo học như thế nào và có chương trình học bổng nào không? (Vũ Hồng Tòng, votong.xm@...)

 

Trả lời của Công ty Tân Đại Dương 148/1 Trần Quang Khải, P.TĐ, Q.1.

Thông thường điều kiện nhập học cao học tại các trường ĐH Mỹ đòi hỏi sinh viên quốc tế có điểm số TOEFL và GRE đạt đúng theo quy định xét tuyển của trường. Mỗi trường có một tiêu chuẩn xét tuyển và chương trình học bổng khác nhau cho học sinh quốc tế.

Bạn có thể tìm hiểu về các quy định nhập học, học bổng qua trang web của trường tại mục Admission for International Students - Graduate programs và mục Scholarship/financial aid information.

Các website tham khảo tìm trường: http://www.iievn.org/ phần Study in USA/ Find a college hoặc www.petersons.com/educationusa .Ngoài ra, bạn có thể đến - Công ty Tân Đại Dương 148/1 Trần Quang Khải P.Tân Định Q.1 TP.HCM để được tư vấn tham khảo thông tin về trường học tại Mỹ.

Bạn cần chú ý, việc chọn lựa chuyên ngành của bạn sẽ nằm trong hạng mục Engineering/Chemical Engineering/Chemistry hoặc Material Science trong phần Courses/Academic/Academic Programs.

 

TDD - Du học Mỹ có giới hạn tuổi không (tôi sinh năm 1979), có phải xét theo tính liên tục của việc học không? Tôi chưa có bằng TOEFL, nhưng tôi có giấy khen được Sở GD-ĐT Đà Nẵng cấp năm 2007 trong kỳ thi học sinh giỏi Anh văn thì có được chấp nhận?

Học ngành quản trị kinh doanh hệ ĐH vừa học vừa làm tại Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) có thể du học Mỹ không? Có thể tư vấn cho tôi biết ngành học, trường để phù hợp với trình độ của tôi. Ngoài trình độ Anh văn hiện có, tôi có bị đòi hỏi về Anh văn nữa không? (Nga, flowershop54@...)

  • Trả lời của Công ty Tân Đại Dương 148/1 Trần Quang Khải, P.TĐ, Q.1.

 

Hầu hết quy định nhập học cho sinh viên quốc tế đều có yêu cầu số điểm TOEFL nhất định và quy định xét tuyển tại mỗi trường khác nhau. Có trường không đòi hỏi nhất thiết tính liên tục trong quá trình học vấn của người nộp đơn hoặc giới hạn xét tuyển theo hệ thống học tập trước đây của người nộp đơn, cũng như độ tuổi.

Bạn nên tham khảo một số trường để tìm hiểu yêu cầu nhập học chung và chọn ra các trường có yêu cầu nhập học phù hợp với trình độ, khả năng của mình tại các trang web tìm trường: http://www.iievn.org/ - phần Study USA - Find a college hoặc www.ptersons.com/educationusa - phần Admission for International students.

Để biết thêm chi tiết liên hệ: (84.8) 3 848 4879 - 3 848 1040 - 3 848 1050 - - 0989 006 890 (Mr.Bảo Anh) để gặp tư vấn viên trao đổi trực tiếp hoặc http://www.duhocmy.net.vn  tìm hiểu thông tin về trường

 

TDD - Con tôi đang du học Mỹ theo chương trình giao lưu văn hóa. Năm nay cháu sẽ kết thúc lớp 12 tại Mỹ và tôi muốn cho cháu học tiếp CĐ tại Mỹ sau khi xin visa mới. Tuy nhiên tôi chưa rõ về thủ tục để xin visa lần này?

Tôi có một số người bạn sống và làm việc tại Mỹ. Tôi có thể nhờ bạn tôi bảo lãnh cho con tôi không? Tài chính của bạn tôi cần có những điều kiện gì? Người bảo lãnh có thể đã nghỉ hưu không? (Nguyễn Xuân Thu, nguyenxuanthuct@...)

 

  • Trả lời của Công ty Tân Đại Dương 148/1 Trần Quang Khải, P.TĐ, Q.1.

 

Người bảo lãnh tài chính cần phải điền bộ đơn I-134 chứng minh về khả năng tài chính của mình, có thể đang đi làm hoặc không đi làm, miễn là bảo đảm chu cấp đầy đủ học phí, chi phí ăn ở và các chi phí khác cho người được bảo lãnh du học cho đến khi tốt nghiệp.

Thủ tục xin visa sẽ là thủ tục visa F-1, tức là học sinh phải có I-20 từ một trường CĐ chấp nhận con bạn vào học tại trường để có thể phỏng vấn visa du học Mỹ.

Bạn nên tham khảo trang web của Lãnh sự quán và Sứ quán Mỹ tại Việt Nam để có thông tin chính thức về thủ tục visa: http://hochiminh.usconsulate.gov/niv/general_information.html; http://vietnam.usembassy.gov/nonimmigrant_visas.html.

 

 

TDD - Khi du học tự túc ở Mỹ thì chứng minh tài chính của sinh viên ở phía Việt Nam hay thân nhân ở Mỹ, hay cả hai phía đều phải chứng minh tài chính? Trường hợp thân nhân ở Mỹ không phải là cha mẹ, anh chị em ruột, mà là bà con được không? (pristinelo@...)

 

  • Trả lời của Công ty Tân Đại Dương 148/1 Trần Quang Khải, P.TĐ, Q.1.

 

Người bảo lãnh tài chính cần phải điền bộ đơn I-134 chứng minh về khả năng tài chính của mình và có thể là bất kỳ ai, miễn là bảo đảm được khả năng chu cấp đầy đủ học phí, chi phí ăn ở và các chi phí khác cho người được bảo lãnh du học cho đến khi tốt nghiệp.

Nếu cả hai phía đều cùng đứng ra bảo lãnh tài chính cho người đi du học thì cả hai phía đều cần điền đầy đủ thông tin yêu cầu từ bộ đơn I-134.

-------------

Xin visa trường này nhưng nhập học trường khác?

* Tôi đã xin được visa của Đại sứ quán Mỹ để đi du học. Visa có thời hạn một năm (từ tháng 12-2008 đến tháng 12-2009). Thời gian học nhập học là vào tháng 4-2009. Tuy nhiên, vì lý do công việc nên tôi không nhập học vào tháng 4 được. Tôi sẽ nhập học vào tháng 9-2009.

Và tôi sẽ xin lại I20 mới của trường mà tôi đã đăng ký học vào tháng 4 để tháng 9-2009 tôi có thể nhập học được. Vậy visa của tôi có tác dụng hay không (đến tháng 12 mới hết hạn)? Trong trường hợp xin I20 của trường khác (dĩ nhiên là thời gian nhập học trước ngày visa hết hạn) thì visa có được chấp thuận không? (Than Thien, songvuive_39@...)

- Công ty Tân Đại Dương 148/1 Trần Quang Khải P.Tân Định Q.1

Visa của bạn sẽ có hiệu lực đến tháng 12-2009. Do đó, bạn hoàn toàn có thể nhập học vào tháng 9-2009. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến Mỹ, viên chức cửa khẩu có thể yêu cầu bạn giải thích vì sao trường bạn nhập học lại không trùng khớp với trường bạn được cấp visa. Vậy tốt hơn hết bạn nên xin visa mới nếu có ý định sử dụng I-20 của trường khác.

 

CÔNG TY CHUYÊN DU HỌC CÁC NƯỚC - TÂN ĐẠI DƯƠNG HCM - NEW GREAT OCEAN

ĐC : Gần chợ Tân định. MT 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân định, Q.1, HCM

ĐT: (   84.8  )   3848 48 79 - 3848 10 40 – 3848 10 50  - 3848 10 52 – 3848 10 53 - 3848 10 62 

Hotline tư vấn các nước 24/24:  098 900 6890 - 0989 624 458 - 0907 780 286 -  0902 595 745 – 0919 962 786 -  0168 569 3699 -  0904 425 146 -  0123 689 4353 – 0908 851 717

Website: tandaiduong.edu.vn   - hosoduhoc.com

 

Cty Chuyên Du Học Mỹ Tân Đại Dương kinh nghiệm trên 10 năm và chỉ có 1 địa chỉ duy nhất tại TPHCM

 

Chuyên: Du học, Du lịch Mỹ, Úc, Singapore, Hà Lan, Thụy Sĩ, Anh.

 

- Du học, Du lịch, Thăm thân tất cả các bang tại Mỹ. Giúp mua sevis I901. Điền form DS 160 chỉ 200.000VNĐ Điền form PV khẩn (300.000VNĐ). Hướng dẫn hồ sơ (200.000VNĐ), Điền form Du học, du lịch các nước (1.000.000 VNĐ) . Xin I20 tất cả các trường

- Nhận điền tất cả các loại form các nước trên mạng từ xa và gửi lại qua mail cho khách hàng chỉ cần liên hệ điện thoại công ty.

- Sắp xếp hồ sơ du lịch 300.000VNĐ. Hướng dẫn CMTC. Mở lớp Hướng Dẫn phỏng vấn Du học, Du lịch các nước hàng tháng.

- Chuyên xử lý hồ sơ khó đã từng rớt visa.

- Phát tài liệu miễn phí cho học sinh, sinh viên năm 2012


Đăng ký
| (Lượt xem: 1987)


- Địa chỉ: 148/1 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP Hồ Chí Minh
- Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh
- Tel: (84.8) 38484879 - 38481040 – 38481050 Fax: (84.8) 8483839
- Email: tandaiduongsg@yahoo.com;tandaiduongvn@yahoo.com
- Website: www.tandaiduong.edu.vn