Online 921 | Hướng dẫn | Đăng nhập |
Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương
Địa chỉ: 148/1 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84.8) 38484879 - 38481040 – 38481050 Fax: (84.8) 8483839
Câu hỏi thường gặp du học Úc
Ngày đăng: 09/01/2012
         
In bài In Khóa Học  Đăng ký
- Ngày khai giảng: 09/01/2012 - Khu vực: TP Hồ Chí Minh
- Nhóm: Du học - Bằng cấp: Chứng chỉ quốc tế

1. Du học Úc - Học xong CĐ, muốn học tiếp ĐH tại Úc Các thủ tục giấy tờ, tài chính ra sao?

TDD Em tốt nghiệp diploma của Trường CĐ quốc tế Kent hệ Vietnamese. Sau khi tốt nghiệp có thể qua Úc để học tiếp lấy bằng cử nhân ĐH cùng ngành là quản trị không? Các thủ tục giấy tờ, tài chính ra sao?

Em tốt nghiệp hệ Vietnamese nên tiếng Anh của em cũng không có và hiện chưa có bằng tiếng Anh nào. Vậy em có thể xin visa qua Úc để học tiếp? Quá trình phỏng vấn du học sử dụng ngôn ngữ là tiếng Việt hay tiếng Anh? (Nguyễn Hoàng Phúc, phuc0984830836@...)

  • Trả lời của Công ty Tân Đại Dương 148/1 Trần Quang Khải, P.TĐ, Q.1.

 

Bạn hoàn toàn đủ điều kiện để theo học tiếp chương trình cử nhân cùng ngành tại Úc. Bạn phải có trình độ tiếng Anh IELTS tương đương 6,0.

Một số trường ĐH cho phép bạn kiểm tra tiếng Anh đầu vào ở Việt Nam và trong trường hợp tiếng Anh của bạn không đủ yêu cầu, các trường sẽ cung cấp khóa học tiếng Anh tại trường ĐH.

Ngành quản trị là ngành khá phổ biến tại nhiều trường ĐH ở Úc như ĐH Monash (http://www.monash.edu.au/), ĐH Sydney (http://www.usyd.edu.au/), ĐH Tây Úc, ĐH Charles Sturt (http://www.csu.edu.au/), ĐH RMIT (http://www.rmit.edu.au/)… vì vậy bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho mình.

Đại sứ quán và lãnh sự quán sẽ xét hồ sơ của bạn trong vòng tám tuần, trong trường hợp cần thiết để kiểm tra thông tin họ có thể gọi điện và phỏng vấn bạn bằng tiếng Việt.

Về phần tài chính bạn sẽ chứng minh chi phí: học phí, tiền ăn ở trong một năm học (khoảng 13.000 - 16.000 AUD/năm), tiền vé máy bay đi lại. Thủ tục để chứng minh tài chính bạn cần có đầy đủ các giấy tờ sau: sổ tiết kiệm bao gồm tổng số tiền trang trải cho một năm tiền học phí, tiền ăn ở (như đã nói trên); giấy xác nhận thu nhập của gia đình hoặc giấy phép kinh doanh, thuế thu nhập của doanh nghiệp do gia đình đứng tên, hoặc các giấy tờ liên quan đến thu nhập của người bảo lãnh tài chính cho bạn.

 

2. Du học Úc - Muốn vào học thẳng chương trình ĐH kế toán tại Úc?

TDD - Em dự định đi du học Úc sau khi tốt nghiệp THPT. Nếu em học ngành kế toán tại Úc (điểm IELTS của em được trên 6,0) thì có được vào thẳng ĐH không? Điều kiện tài chính hơi khó khăn, nếu muốn xin học bổng thì em phải có điều kiện gì? (dobby_zuize_9xpro@...)

  • Trả lời của Công ty Tân Đại Dương 148/1 Trần Quang Khải, P.TĐ, Q.1.

 

Bạn đã thỏa mãn được yêu cầu tiếng Anh để vào học thẳng chương trình ĐH tại Úc (lưu ý điểm IELTS không có môn nào dưới 5,5 - tùy trường).

Riêng về điểm trung bình THPT, bạn phải đạt từ 7,5 trở lên và các môn toán, lý, hóa phải từ khá trở lên.

Nếu điều kiện tài chính khó khăn, bạn nên lựa chọn trường có chi phí hợp lý. Chẳng hạn tại ĐH Charles Surt, bạn có cơ hội xin học bổng từ trường này. Hoặc bạn có thể học chương trình thạc sĩ hai năm tại Úc thay vì đi học ba năm cử nhân.

 

3. Du học Úc - Học chương trình TAFE tại Úc làm hồ sơ cần các giấy tờ gì ?

TDD - Em đang học trung cấp năm hai, nay em muốn học tại các trường TAFE ở Úc thì cần các điều kiện nào? Và khi làm hồ sơ có cần các giấy tờ của trường em đang học hay chỉ cần bằng IELTS (vì em định nghỉ học trung cấp để tập trung học tiếng Anh)? (zztheblueszz@...)

  • Trả lời của Công ty Tân Đại Dương 148/1 Trần Quang Khải, P.TĐ, Q.1.

 

Điều kiện để học chương trình TAFE là bạn phải tốt nghiệp THPT và có trình độ tiếng Anh tương đương với IELTS 5,5. Nếu bạn chưa đạt yêu cầu trình độ tiếng Anh, bạn có thể tăng cường các khóa học tiếng Anh tại Việt Nam hoặc tại Úc. 

Chương trình TAFE có ưu thế rút ngắn thời gian dành cho các học sinh muốn đi làm ngay. Đồng thời các khóa học TAFE có học phí hợp lý.

Khi làm hồ sơ bạn phải có nhiều giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán. Gia đình của bạn sẽ phải chứng minh khoản chi phí trang trải ăn ở và học phí, vé máy bay đi lại trong vòng một năm cho con bạn.

 Để biết thêm chi tiết liên hệ: (84.8) 3 848 4879 - 3 848 1040 - 3 848 1050  - 0989 006 890 (Mr.Bảo Anh) để gặp tư vấn viên trao đổi trực tiếp hoặc http://www.duhocuc.info  tìm hiểu thông tin về trường

4. Du học Úc – Nếu em đang học năm cuối đại học tại Việt Nam qua Úc học tiếp đại học được không?

TDD - Em đang học năm cuối Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) ngành điện tử viễn thông. Em định khi tốt nghiệp sẽ sang Úc du học. Khi qua Úc em có được vào thẳng ĐH không, hay phải học dự bị ĐH? Nếu vào thẳng ĐH bên Úc thì em có được miễn tín chỉ năm thứ nhất không? (giavinh86@...)

  • Trả lời của Công ty Tân Đại Dương 148/1 Trần Quang Khải, P.TĐ, Q.1.

 

Theo tôi hiểu thì bạn dự định sau khi tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) ở Việt Nam thì sẽ sang Úc học thêm một bằng cử nhân nữa, vì tôi thấy bạn băn khoăn giữa học dự bị ĐH hay vào ĐH.

Trong trường hợp của bạn, bạn có thể học chương trình thạc sĩ thay vì học cử nhân đối với các ngành học phổ biến như công nghệ thông tin, kinh tế, quản lý, kế toán... Vì chương trình thạc sĩ của Úc có lợi thế là bạn nhất thiết phải có nền tảng về ngành học mà bạn muốn học lên bậc thạc sĩ.

Còn riêng các ngành y, dược, bác sĩ thú y… đây là các ngành chuyên biệt, vì vậy cho dù bạn đã tốt nghiệp ĐH ở Việt Nam và có nền tảng về các ngành này, nhưng bạn vẫn có thể phải học dự bị ĐH trước khi vào học cử nhân thay vì được xét tuyển vào học chương trình thạc sĩ. 

Sự miễn giảm tín chỉ tùy thuộc vào ngành học nào mà bạn đã học tại Việt Nam và ngành học mà muốn học ở Úc. Nếu chương trình học của hai trường ĐH Việt Nam và Úc có sự tương đồng về môn học thì các trường ĐH Úc sẽ xét miễn giảm tín chỉ cho bạn. Để được xét giảm tín chỉ, bạn phải cung cấp bảng điểm của ĐH và bảng kê chi tiết môn học. Như vậy trường ĐH ở Úc sẽ dựa trên cơ sở đó để xét duyệt nhanh hơn. 

 

5. Du học Úc - Tốt nghiệp THPT, học dự bị ĐH hay học ĐH ở Úc thì tỉ lệ đậu visa nào cao hơn?

TDD - Em đang học lớp 11 Trường THPT Trưng Vương (quận 1, TP.HCM). Sức học của em năm lớp 10 là khá. Em có dì ruột mới lập gia đình ở Úc. Năm sau dì em sẽ bắt đầu làm giấy tờ sang Úc và có ý định muốn cho em cùng sang để đi học.

Vậy em chọn học dự bị ĐH hay học THPT ở Úc? Theo em trong thời gian đợi giấy tờ, em sẽ thi tốt nghiệp 12 ở Việt Nam, vậy em có thể học dự bị ĐH không? Em nên chọn trường ĐH nào cho phù hợp với khả năng và đi lại (dì em ở Darwin).

Khả năng và sở thích của em là các ngành về văn phòng, thiết kế, giao tiếp. Vậy em nên chọn trường như thế nào cho phù hợp kinh tế gia đình (gia đình em chi phí cũng khá hạn hẹp) và em nên chọn ngành ĐH là ngành gì để phù hợp với mức học phí và điều kiện sinh hoạt? (Hoàng Phúc, hoangphuc1701@...)

  • Trả lời của Công ty Tân Đại Dương 148/1 Trần Quang Khải, P.TĐ, Q.1.

 

Với trường hợp của bạn, bạn có thể học dự bị ĐH nếu bạn đã biết mình sẽ học ngành gì và điểm trung bình THPT lớp 12 của bạn từ khá trở lên. Đồng thời bạn phải có tiếng Anh tương đương với IELTS 5,5.

Bạn có thể tham khảo chương trình dự bị ĐH chất lượng của Trường Taylors College. Trường đào tạo dự bị cho trường ĐH Monash (Melbourne), ĐH Sydney (Sydney), ĐH Tây Úc (Perth). Nếu chi phí của bạn hạn hẹp bạn có thể lựa chọn học ở thành phố Perth với mức sinh hoạt phí và học phí thấp hơn nhiều so với các thành phố khác.

Tuy nhiên nếu chi phí gia đình bạn có sự hạn hẹp thì bạn có thể lựa chọn hướng vào học thẳng ĐH thay vì học dự bị ĐH. Với yêu cầu đầu vào điểm trung bình lớp 12 của bạn phải từ 7,5 trở lên. Tiếng Anh tương đương IELTS 6,0. 

Như vậy, bạn có thể học vào ĐH Charles Sturt - đây là một trong những trường ĐH công lập có học phí rất phải chăng. Bạn có thể lựa chọn ngành học kinh tế, marketing, kế toán, công nghệ thông tin… là các ngành đang rất phổ biến cho học sinh quốc tế và học sinh Việt Nam. Học phí trong ba năm học cử nhân của bạn tại ĐH Charles Sturt khoảng 40.000-45.000 AUD, bạn có thể lựa chọn học tại Sydney hoặc Melbourne.

 

CÔNG TY CHUYÊN DU HỌC CÁC NƯỚC - TÂN ĐẠI DƯƠNG HCM - NEW GREAT OCEAN

ĐC : Gần chợ Tân Định, Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân định, Q.1,HCM
ĐT: (   84.8  )   3848 48 79  -  3848 10 40 – 3848 10 50  - 3848 10 52 – 3848 10 53 - 3848 10 62 

Hotline tư vấn các nước 24/24: 098 900 6890 – 0989 624 458 - 0907 780 286 -  0902 595 745 – 0919 962 786 -  0168 569 3699 -  0904 425 146 -  0123 689 4353 – 0908 851 717

Website:  tandaiduong.edu.vn - hosoduhoc.com


Chúng tôi với kinh nghiệm trên 10 năm và chỉ có 1 địa chỉ duy nhất tại TPHCM

 

- Nhận điền tất cả các loại form các nước trên mạng từ xa và gửi lại qua mail cho khách hàng chỉ cần liên hệ điện thoại công ty.
- Với nhiều năm kinh nghiệm, thủ tục nhanh chóng và đảm bảo

- Du học, Du lịch, Thăm thân tất cả các bang tại Úc

- Chuyên xử lý hồ sơ khó đã từng rớt visa.

- Phát tài liệu miễn phí cho học sinh, sinh viên năm 2012

 

- Nhận điền tất cả các loại form các nước trên mạng từ xa và gửi lại qua mail cho khách hàng chỉ cần liên hệ điện thoại công ty.


Đăng ký
| (Lượt xem: 1524)


- Địa chỉ: 148/1 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP Hồ Chí Minh
- Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh
- Tel: (84.8) 38484879 - 38481040 – 38481050 Fax: (84.8) 8483839
- Email: tandaiduongsg@yahoo.com;tandaiduongvn@yahoo.com
- Website: www.tandaiduong.edu.vn