Online 2906 | Hướng dẫn | Đăng nhập |
Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương
Địa chỉ: 148/1 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84.8) 38484879 - 38481040 – 38481050 Fax: (84.8) 8483839
Visa du học Mỹ Khó hay dễ ( Phần 1)
Ngày đăng: 31/01/2012
         
In bài In Khóa Học  Đăng ký
- Ngày khai giảng: 31/01/2012 - Khu vực: TP Hồ Chí Minh
- Nhóm: Du học - Bằng cấp: Chứng chỉ quốc tế

Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập công ty du học Tân Đại Dương HCM.( web: tandaiduong.edu.vn ) MC của SCTV – Hành Trang Du Học có một bài phỏng vấn dành cho CEO Nguyễn Bảo Anh những câu hỏi xoay quanh việc xin visa Mỹ, khó hay dễ của du học sinh Việt Nam.

 

_ Chào Anh Bảo Anh. Được biết Tân Đại Dương với thế mạnh là công ty Du Học chuyên làm hồ sơ du học Mỹ cho học sinh Việt Nam nhiều năm qua. Anh có thể chia sẻ đôi chút về kinh nghiệm xin visa được không?

 

_ Chào bạn, thật sự việc xin visa Mỹ không phải là quá khó khăn như các học sinh vẫn hoang mang. Điều quan trọng và cốt lõi của vấn để đậu rớt, đó là bạn phải là một học sinh đang khao khát học tập thật sự.

 

_ Có thể nói việc xin cấp Visa du học là một trong những bước quan trọng để giúp cho các bạn học sinh, sinh viên có thể tiếp cận với quốc gia mình du học. Tuy nhiên, để có thể xin được visa du học thì cũng là cả một quá trình với rất nhiều thủ tục mà nếu như không có sự hướng dẫn kịp thời thì các bạn sẽ gặp phải không ít khó khăn. Với kinh nghiệm tư vấn du học lâu năm thì không biết anh chị có thể chia sẻ một cách tổng quan về du học Mỹ? Trước khi xin visa Mỹ các em phải xin i20. Vậy I20 là gì và làm sao để xin được thư này?

 

- Trước hết, Mỹ đứng đầu thị trường du học trong nhiều năm qua. Chất lượng đào tạo tại các trường Cao đẳng hoặc Đại Học được so sánh là đứng hàng đầu trên thế giới. Các Đại học như MIT, Harvard, CIT, Berkeley, John Hopkin,….v.v.. là những trường đại học mà ai cũng mơ ước được theo học. Ngoài yếu tố Tiếp cận công nghệ hiện đại.  Mỹ còn là một môi trường tốt để học sinh có thể rèn luyện sự tự tin với môi trường đa văn hóa, hệ thống giáo dục xuất sắc.

Học sinh thường gặp khó khăn khi đưa ra quyết định xin i20 trường nào, và xin như thế nào. I20, nói  theo một cách dễ hiểu là thư chấp nhận nhập học của trường mà học sinh muốn theo học. Khi đưa ra quyết định chọn trường, phải hiểu rõ mình muốn học ngành nào, phát triển nghề nghiệp tương lai như thế nào. Học lực và khả năng tài chánh mình sẽ phù hợp với Hệ Cao Đẳng Cộng Đồng hay Đại Học. Thường thì ở công ty Tân Đại Dương, chúng tôi sẽ tư vấn ngành cho học sinh, sau đó đến trường. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Giáo Dục, chúng tôi sẽ đưa cho học sinh những sự lựa chọn đa dạng tại khắp các tiểu bang của nước Mỹ.

Thường khi xin I20, mỗi trường đều có hạn chót nộp hồ sơ của riêng mình. Học sinh phải chú ý đến yếu tố này để không phải lỡ hẹn qua năm sau. Một số trường còn đòi hỏi riêng về viết bài luận, TF, Gmart hoặc kinh nghiệm làm việc. Nên phải chuẩn bị hồ sơ trong vòng  3 đến 6 tháng để có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu riêng của từng trường. Sau cùng thường là một tài khoản ngân hàng phù hợp với số tiền học và chi phí ăn ở mà học sinh sẽ phải sử dụng trong 1 năm đầu tiên.

Có được I20, Bạn phải ký tên vào mẫu I-20 trước khi nộp vào cho Tòa Đại Sứ hoặc Tòa Lãnh sự hay Sở Di trú. Chử ký của bạn là một sự thỏa thuận giữa bạn và trường đại học là sẽ tuân theo luật lệ nhà trường và đồng ý cho nhà trường cung cấp dữ kiện và thông tin liên quan về bạn cho Sở Di trú. Khi mẫu I-20 được chấp thuận, trang đầu của mẫu I-20 sẽ được gửi đi và được lưu giữ bởi Sở Si trú, bạn sẽ giữ trang thứ nhì còn được gọi là Student ID Copy.

Sau đó là mua I901 và chuẩn bị cho quá trình Phỏng Vấn Visa.

Có một lời khuyên cho các  bạn có ý định đi du học Mỹ, đó là nên tìm cho mình một dịch vụ tư vấn chất lượng và uy tín, có kinh nghiệm lâu năm. Họ sẽ giúp các bạn làm tất cả các khâu để không lúng túng trước các yêu cầu về I20, I901, DS 160, I134…và các yêu cầu khác của trường và lãnh sự

 

- Và khi được biết chủ đề mà chương trình thực hiện trong kỳ này thì có không ít những khán giả quan tâm đã gửi những thắc mắc về cho chương trình. Trong đó, một lượng lớn khán giả nghe nói về việc xin cấp thị thực du học Hoa Kỳ rất khó. Vậy thì không biết theo chị Angela Nguyễn thì điều này có đúng không và  chị có thể cho những thông tin chính xác về việc này được không?

 

_ Vâng, xin cảm ơn câu hỏi rất hay của MC, đây cũng là câu hỏi chung của rất nhiều phụ huynh, học sinh khi có ý định đi du học Mỹ. Visa du học là cánh cửa đầu tiên giúp các em có thể bắt đầu thực hiện mơ ước học tập và thành công của mình. Để chuẩn bị cho quá trình xin visa không hề đơn giản, nó là cả một chặng đường. Nhưng cũng không quá khó khăn khi người đi học tìm hiểu được mọi yêu cầu của lãnh sự quán và chuẩn bị hồ sơ đi phỏng vấn một cách đầy đủ.

Điều đầu tiên mà các em phải lưu ý, đó là các em phải có danh sách những giấy tờ cần thiết để xin visa, để bản thân mình không phải lúng túng trong quá trình phỏng vấn khi không mang theo để cung cấp cho lãnh sự.

Lãnh sự Mỹ rất vui vẻ cấp visa cho những du học sinh mà họ tin tưởng có ý định học tập thật sự, có khả năng tiếng anh cơ bản, đủ tài chánh và có cơ sở để quay lại Việt Nam sau khi kết thúc khóa học.

Với kinh nghiệm cá nhân của mình, tôi đã xin visa đi trên 30 nước trên thế giới. Những nước xét visa như Úc, Anh, Mỹ ..đều đòi hỏi chung là khả năng chi trả chi phí của bạn : ai là người chi trả học phí, chi phí ăn ở, cần cung cấp những giấy tờ liên quan đến công việc làm và kinh doanh của bố mẹ du học sinh.

Xin Visa du học, các em phải chứng minh mình có ý định học tập, kế hoạch học tập cụ thể. Đó là có kiến thức tổng quan về Mỹ, về ngành học, trường học và cả bang các em sẽ đến học tập và sinh sống trong 3 đến 4 năm nữa. Có rất nhiều em rớt visa vì những câu hỏi rất đơn giản như” Trường của em là trường công hay trường tư”, “ Ngành học của em sẽ học những ngành nào”,” Nơi em đến có mùa đông hay không”.. Nếu các em không trả lời được những câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản này, có nghĩa là lãnh sự sẽ nghĩ các em không có ý định nghiêm túc trong việc học tập.

Các bạn có thể tham khảo chia sẻ của hàng trăm em học sinh của Tân Đại Dương viết về kinh nghiệm xin visa Mỹ của mình trên trang  tandaiduong.edu.vn. Ở Công ty chúng tôi có 30 tư vấn viên, đồng thời là thầy cô giáo hướng đã có kinh nghiệm rất nhiều năm trong quá trình hướng dẫn học sinh phỏng vấn visa Mỹ.

Tóm lại, Visa Mỹ không phải khó khăn với những du học sinh thực sự, có mục đích học tập rõ ràng, cụ thể và được định hướng đúng. Lời khuyên dành cho tất cả các du học sinh trước khi đi phỏng vấn Mỹ là phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gốc, phải tự tin, có kế hoạch học tập rõ rang và  có kiến thức về trường mình sẽ học.

 

_ Và không biết thông tin mà Cẩm Trí biết thì có đúng không nhưng visa du học cũng có nhiều loại khác nhau dành cho du học tự túc, du học có học bổng dạng giao lưu văn hóa. Nhân có sự có mặt của các vị khách mời ở đây thì Cẩm Trí cũng mong muốn được hiểu rõ hơn về vấn đề này. Anh Bảo Anh có thể giúp Cẩm Trí được không?

 

_Cẩm Trí nắm thông tin rất chính xác. Các loại visa du học Mỹ:
Visa dạng F
Visa loại F là dành cho các du học sinh có nhu cầu du học tại Mỹ (không định cư). Có 3 loại Visa F, đó là Visa F1, Visa F2, và Visa F3.

Visa F1 là visa trực tiếp dành cho du học sinh, có nhu cầu đi du học tại Mỹ trên 1 năm ở các trường tư thục.

Visa F2 cấp cho người phụ thuộc của Visa F1 (ví dụ như vợ, chồng, con cái…).

Visa F3 chỉ dành cho công dân Canada, hoặc Mexico, những nước láng giềng trực tiếp của Mỹ.

Visa dạng J1

Visa dạng J1 là Visa áp dụng cho du học sinh ở các chương trình giao lưu văn hóa, trao đổi sinh viên, học tại các trường công lập tại Mỹ. Visa làm việc ngắn hạn 4 tháng cho sinh viên đang có nhưu cầu thực tập ucar chương trình Work and Travel.
DS-2019 là gì?

Để xin được Visa J-1, học viên phải hoàn tất mẩu đơn DS-2019 (do các trường trao đổi học bổng, trao đổi sinh viên, hoặc giao lưu văn hóa gửi). Mẩu đơn DS-2019 thể hiện bạn được một trường công lập ở Mỹ chấp nhận vào học.
Lệ phí An ninh Mỹ (phí Sevis): I901

Đối với sinh viên nước ngoài muốn học tại Mỹ thì ngoài lệ phí phỏng vấn Visa, họ cần phải đóng thêm một khoản phí nữa gọi là phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System), hoặc còn gọi là lên phí an ninh. Lệ phí An Ninh này được áp dụng cho du học sinh xin thị thực Visa F1 và J1 như tên gọi của nó.  Hiểu một cách nôm na là mỗi một sinh viên đi học sẽ được cấp một cái SEVIS có số cụ thể và họ sẽ quản lý những viên này theo hệ thống mạng Internet (nó giống như chứng minh thư nhân dân của Việt Nam).

 

Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) không cho phép du học sinh  (cùng người bảo trợ visa) chuyển đổi visa từ F-1 qua J-1 hay từ J-1 qua  F-1 ở trong nước Mỹ. Học Sinh nên phân biệt Visa (Thị thực) với Status (tạm  dịch là Qui chế hay tình trạng).

 

_Một số khán giả khác thì lại bày tỏ sự e ngại trong việc tiếp xúc với các nhân viên lãnh sự quán trong quá trình phỏng vấn cấp visa. Một số bạn học sinh, sinh viên gửi thư về cho chương trình có bày tỏ rằng: nếu được biết trước một số dạng câu hỏi mà lãnh sự Mỹ thường hỏi khi phỏng vấn xin visa thì các bạn sẽ có sự chuẩn bị trước cũng như tâm lý sẵn sàng hơn khi đi phỏng vấn. Và sẵn có sự tham gia của các khách mời của chương trình hôm nay thì anh, chị có thể cho các bạn câu trả lời về những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa không?

 

_Oh, về vấn đề này thì cũng không có gì khó. Học sinh hãy đăt mình vào cách nhìn của viên chức lãnh sự. Để có thể biết họ sẽ hỏi mình những câu gì. Tùy theo mỗi hồ sơ, sẽ có những câu hỏi khác nhau theo đúng trường hợp của du học sinh. Tại lớp dạy phỏng vấn của Tân Đại Dương, Chúng tôi chia ra làm 79 câu hỏi cá nhân lien quan đến học tập và tài chánh cơ bản nhất để học sinh có thể soạn câu trả lời. Ngoài ra còn có 15 câu phản xạ lãnh sự hay hỏi học sinh.Các em có thể tham khảo từ trang web của chúng tôi.

 

Các câu hỏi sẽ xoay quanh những phần chính: Đó là kế hoạch học tập của em? Tại sao em chọn Mỹ? Em biết gì về trường, ngành đang học và các câu hỏi liên quan đến học tập và tài chánh.Còn những câu hỏi phản xạ là để kiểm tra phản xạ thực tế của các em, không có đáp án đúng hay sai, chỉ có các đáp án hợp lý. Ví dụ: có học sinh đã được hỏi: Hiện tại em cảm thấy thế nào? Học sinh trả lời rất thật tình “ Dạ em đói và mệt vì chờ phỏng vấn từ sáng đến giờ” Vậy là học sinh được cấp visa.

 

Chúng tôi có rất nhiều em học sinh có hồ sơ định cư, vẫn điền form và trả lời lãnh sự là mình có hồ sơ định cư đã đậu visa. Chúng ta không có gì phải dấu, vì nếu có dấu, lãnh sự vẫn có thể tìm thông tin qua mạng Máy Tính nội bộ. Lãnh sự Mỹ luôn đón nhận các em học sinh chân thật trong các câu trả lời, hồ sơ học tập tốt và quan trọng nhất vẫn là ý định học tập thật sự.

(Còn tiếp)

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CHUYÊN DU HỌC CÁC NƯỚC - TÂN ĐẠI DƯƠNG HCM - NEW GREAT OCEAN

ĐC : Gần chợ Tân Định, Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân định, Q.1,HCM
ĐT: (   84.8  )   3848 48 79  -  3848 10 40 – 3848 10 50  - 3848 10 52 – 3848 10 53 - 3848 10 62 

Hotline tư vấn các nước 24/24:  098 900 6890 – 0989 624 458 - 0907 780 286 -  0902 595 745 – 0919 962 786 -  0168 569 3699 -  0904 425 146 -  0123 689 4353 – 0908 851 717

Website:  tandaiduong.edu.vn - hosoduhoc.com


Chúng tôi với kinh nghiệm trên 10 năm và chỉ có 1 địa chỉ duy nhất tại TPHCM

 

- Nhận điền tất cả các loại form các nước trên mạng từ xa và gửi lại qua mail cho khách hàng chỉ cần liên hệ điện thoại công ty.
- Với nhiều năm kinh nghiệm, thủ tục nhanh chóng và đảm bảo

- Du học, Du lịch, Thăm thân tất cả các bang tại Úc

- Chuyên xử lý hồ sơ khó đã từng rớt visa.

- Phát tài liệu miễn phí cho học sinh, sinh viên năm 2012


Đăng ký
| (Lượt xem: 1721)


- Địa chỉ: 148/1 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP Hồ Chí Minh
- Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh
- Tel: (84.8) 38484879 - 38481040 – 38481050 Fax: (84.8) 8483839
- Email: tandaiduongsg@yahoo.com;tandaiduongvn@yahoo.com
- Website: www.tandaiduong.edu.vn