Online 1345 | Hướng dẫn | Đăng nhập |
Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương
Địa chỉ: 148/1 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84.8) 38484879 - 38481040 – 38481050 Fax: (84.8) 8483839
Visa du học Mỹ Khó hay dễ ( Phần 2)
Ngày đăng: 31/01/2012
         
In bài In Khóa Học  Đăng ký
- Ngày khai giảng: 31/01/2012 - Khu vực: TP Hồ Chí Minh
- Nhóm: Du học - Bằng cấp: Chứng chỉ quốc tế

(tiếp tục)

_Không ít người khi nhắc đến việc xin cấp visa là nghĩ ngay đến những thủ tục và các loại giấy tờ cần chuẩn bị. Nếu có sự tư vấn kịp thời thì thời gian xin cấp visa sẽ được rút ngắn bởi những sự chẩn bị kỹ càng về mặt giấy tờ và thủ tục cần thiết. Vậy anh có thể tóm tắt ngắn gọn qui trình xin visa?

 

_Với Kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, chúng tôi có thể tóm tắt bằng các bước cơ bản sau:

Đầu tiên là xin i20, sau đó mua Form Phỏng Vấn. Điền DS 160. Mua 901 và phỏng vấn, sau đó mua vé máy bay.

Tại Công Ty Tân Đại Dương, chúng tôi có những tư vấn viên nhiều năm kinh nghiệm, sẽ hướng dẫn khách hàng tất cả những hồ sơ cần thiết cần chuẩn bị và bổ xung trong quá trình làm hồ sơ.

Có một điều lưu ý: Là phải đến đúng hẹn. Bạn không thể hẹn mùng 3 rồi mùng 4 đến phỏng vấn được. Nếu không lưu ý điều này. Có thể bạn phải đợi hơn một tháng sau mới có lịch hẹn phỏng vấn lại. Và nếu không đăng ký lịch hen phỏng vấn sớm, để qua hạn I20 sẽ có nhiều rắc rối như xin lại i20, thậm chí phải dời lịch học qua đến năm sau.

 

_Như vậy theo như anh chia sẻ thì trong tiến trình xin cấp visa việc bảo đảm đến dúng lịch hẹn phỏng vấn là rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu như vì một lí do bất khả kháng mà chúng ta không có mặt đúng lịch hẹn phỏng vấn thì phải xử lý như thế nào trong trường hợp này?

 

_Như bạn đã nói, là vì lý do bất khả kháng. Chúng ta sẽ có hai cách sử lý sau đây:

Cách 1:

Bộ phận đặt lịch hẹn và điền DS160 của Tân Đại Dương sẽ phải túc trực trên máy vi tính, chờ có bất cứ ai hủy cuộc hẹn để mình đăng kí ngay ngày người ta bỏ hẹn. Hoặc tìm ngày gần nhất có thể và trược hạn nagfy nhập học của I20.

 

Cách 2:

Nếu như lịch đã full. Bộ phận đặt lịch của chúng tôi sẽ điền form xin phỏng vấn khẩn của khách, fax và gửi mail trực tiếp đến lãnh sự, trình bày lý do xin phỏng vấn khẩn. Nếu lãnh sự thấy những lý do chúng ta đưa ra hợp lý và thật sự khẩn cấp. Họ sẽ gọi điện thoại trực tiếp cho đương đơn để thông báo ngày hẹn của cuộc phỏng vấn khấn đó.

 

Tôi cũng đã có trường hợp một học sinh rơi vào trường hợp khẩn cấp: Phỏng vấn khẩn, đậu xong cần bay gấp cho kịp ngày nhập học luôn mà vẫn chưa có vé máy bay. Thế là ôm vali ra sân bay, chờ book vé nào trống là bay liền. Đêm hôm vừa nhận được visa là học sinh có vé để bay.

Học sinh và phụ huynh hãy cố gắng lên một kế hoạch cụ thể, để có thể dự tính và chuẩn bị hết những tình huống có thể xảy ra. Theo kinh nghiệm của tôi, nên book phỏng vấn trước 90 ngày so với ngày nhập học trên I20 là thời gian an toàn

 

_Hiện nay, có khá nhiểu bạn đang có dự định muốn đi du học nhưng lại có thân nhân định cư ở Mỹ muốn bảo lãnh. Vậy thì không biết điều này có ảnh hưởng đến cơ hội được cấp thị thực du học hay không? Và Nếu có thì chúng ta sẽ phải giải quyết vấn đề này như thế nào? Và nếu có thân nhân bảo lãnh thì liệu có còn cơ hội xin visa hay không?

 

_Vấn đề này gần giống vấn đề chúng tôi đã kể trên về hồ sơ định cư. Có nhiều người không hiểu thân nhân và hồ sơ của mình có liên quan không? Và nhiều học sinh chọn con đường giấu hồ sơ, không khai.

Các bạn phải hiểu rõ một vấn đề, lãnh sự có cấp visa hay không, phụ thuộc vào hồ sơ cá nhân của bạn, học tập và vấn đề tài chánh chứ không phải do thân nhân của bạn quyết định.

Bên cạnh đó, nếu bạn khai lý do đi du học Mỹ ngay bang Cali chẳng hạn, vì ba mẹ muốn bạn ở gần nhà người thân, có người nhà chăm sóc sẽ tốt hơn thì đó là một lý do hợp lý, nhất là với du học sinh dưới 18 tuổi. Lãnh sự sẽ thông cảm và hoàn toàn tin tưởng lý do bạn đưa ra.

Nếu bạn có người thân đang làm việc, học tập, và sinh sống tốt tại Mỹ như một công dân gương mẫu. Tôi không thấy có lý do gì bạn không khai người thân của mình.

Các học sinh nên nhớ, người thân chỉ là yếu tố rất nhỏ trong việc quyết định đậu hay rớt visa du học. Nên đến những công ty có uy tín, kinh nghiệm nhiều năm để có thể có lời khuyên cụ thể cho trường hợp hồ sơ của mình.

 

_ Có một vấn đề nữa mà nhiều khán giả có gửi thư về nhờ chuyên gia của chương trình giải đáp giúp là liệu với thị thực visa du học thì chúng ta sẽ được lưu trú tại Mỹ trong bao lâu? Và trong trường hợp chuyển trường thì liệu các bạn có cần phải xin lại visa du học không?

 

_ Khi nhập cảnh Mỹ theo diện thị thực du học, đương đơn thường được phép lưu trú tại Mỹ trong suốt thời gian theo học. Điều này có nghĩa là đương đơn có thể ở lại Mỹ với điều kiện đương đơn vẫn còn là sinh viên toàn thời gian, cho dù thị thực du học (F1) trong hộ chiếu đã hết hạn trong lúc đương đơn vẫn còn đang ở Mỹ. Khi học sinh chuyển sang trường mới, thì trường mới sẽ làm thủ tục đăng ký với bộ di trú của Mỹ, học sinh không cần xin lại visa du học.

 

_ Có lẽ chúng ta sẽ dành thời gian cuối của chương trình để những khách mời của chúng ta có những đánh giá tổng quan về việc xin cấp visa du học Mỹ và một vài lời với chương trình trước khi chúng ta chia tay nhau được không?

 

_ Với hơn 3600 trường Cao đẳng, Đại học tổng hợp và viện đào tạo có bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Mỹ là một điểm đến hấp dẫn cho du học sinh  Việt Nam. Mặc dù chi phí sinh hoạt, học phí và tất cả các khoản chi phí khác cho việc học tập và sinh sống ở Mỹ cao hơn các nước khác, việc xin Visa vào Mỹ cũng không đơn giản, nhưng học sinh, sinh viên ở khắp các nước trên thế giới và ngay cả Việt Nam vẫn mong muốn được đi du học tại Mỹ. Thực tế là trong những năm qua, con số người đi du học tại Mỹ vẫn không ngừng tăng lên, hiện nay đã có hàng ngàn sinh viên Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Mỹ.

Việc xét cấp visa Mỹ, về thực tế ngày càng đơn giản và dễ dàng hơn . Lãnh sự Mỹ cũng đã cải tiến mạng nội bộ, dùng hệ thống dấu vân tay, cho điền form trực tuyến trên mạng, mua i901 bằng thẻ tín dụng. Bằng chứng số lượng visa được cấp vào mỹ diện du học ngày càng tăng.

Điều quan trọng để lấy được visa Mỹ, tôi vẫn luôn nhắc nhở học sinh là phải có quá trình chuẩn bị cẩn thận về giấy tờ và hồ sơ trước khi đi phỏng vấn, và phải có ý định học tập thật sự.

Xin cảm ơn chương trình đã cho chúng tôi cơ hội…

 

Rất cảm ơn những thông tin mà anh Bảo Anh và chị Angela Nguyễn vừa mang đến cho khán giả của chương trình. Với những thông tin mà các vị khách mời vừa chi sẻ thì hy vọng quý vị phụ huynh cũng như các bạn học sinh sinh viên đã có cái nhìn tổng thể về các thủ tục cấp visa du học Mỹ cũng như trình tự tiến hành.

Link giới thiệu cty:

http://www.youtube.com/watch?v=7pfYrigjzvo

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CHUYÊN DU HỌC CÁC NƯỚC - TÂN ĐẠI DƯƠNG HCM - NEW GREAT OCEAN

ĐC : Gần chợ Tân Định, Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân định, Q.1,HCM
ĐT: (   84.8  )   3848 48 79  -  3848 10 40 – 3848 10 50  - 3848 10 52 – 3848 10 53 - 3848 10 62 

Hotline tư vấn các nước 24/24:  098 900 6890 – 0989 624 458 - 0907 780 286 -  0902 595 745 – 0919 962 786 -  0168 569 3699 -  0904 425 146 -  0123 689 4353 – 0908 851 717

Website:  tandaiduong.edu.vn - hosoduhoc.com


Chúng tôi với kinh nghiệm trên 10 năm và chỉ có 1 địa chỉ duy nhất tại TPHCM

 

- Nhận điền tất cả các loại form các nước trên mạng từ xa và gửi lại qua mail cho khách hàng chỉ cần liên hệ điện thoại công ty.
- Với nhiều năm kinh nghiệm, thủ tục nhanh chóng và đảm bảo

- Du học, Du lịch, Thăm thân tất cả các bang tại Úc

- Chuyên xử lý hồ sơ khó đã từng rớt visa.

- Phát tài liệu miễn phí cho học sinh, sinh viên năm 2012


Đăng ký
| (Lượt xem: 1418)


- Địa chỉ: 148/1 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP Hồ Chí Minh
- Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh
- Tel: (84.8) 38484879 - 38481040 – 38481050 Fax: (84.8) 8483839
- Email: tandaiduongsg@yahoo.com;tandaiduongvn@yahoo.com
- Website: www.tandaiduong.edu.vn