Tìm nâng cao
Từ khóa: MCSA, CCNA, quản trị, kế toán, văn phòng, Tiếng Anh, IELTS, GMAT, TOEFL, GRE
Triển lãm giáo dục Mỹ tại ba thành phố lớn
Gửi cho bạn bè Email | In bài Bản để in | [30/09/2013]
         

Nhiều trường cao đẳng và đại học Mỹ có các chương trình hỗ trợ tài chính dưới hình thức học bổng cho các sinh viên quốc tế xuất sắc, trợ giảng cho sinh viên khóa dưới, giúp sinh viên trang trải được chi phí học tập và sinh hoạt.


Gần 100 trường đại học và cao đẳng có uy tín của Mỹ sẽ đến Việt Nam để tham dự "Triển lãm du học Mỹ" thường niên do Viện giáo dục quốc tế tổ chức. Triển lãm sẽ diễn ra vào 15h - 18h, chủ nhật, ngày 6/10, tại khách sạn Sheraton - 88 Đồng Khởi, quận 1, TP HCM; vào 16h - 19h, thứ ba, ngày 8/10, tại khách sạn Daewoo - 360 Kim Mã, Hà Nội; và vào 16h - 19h, thứ năm, ngày 10/10, tại Hoàng Anh Gia Lai Plaza - số 1 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.
 
Tại buổi triển lãm, học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các nhà tuyển sinh, đại diện các trường cũng như các chuyên viên giáo dục. Điều này giúp các bạn tìm hiểu về các thủ tục xin học, các bài thi đầu vào cần thiết cũng như những cơ hội nhận học bổng của trường từ một nguồn thông tin trực tiếp, chính xác và đáng tin cậy. Mọi thông tin chi tiết về triển lãm cũng như danh sách các trường đại học và cao đẳng Mỹ tham dự triển lãm lần này sẽ được đăng tải tại website của Viện giáo dục quốc tế IIE tại Việt Nam tại đây.
 
Anh_1.jpg
Tại buổi triển lãm, học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các nhà tuyển sinh, đại diện các trường cũng như các chuyên viên giáo dục.
 
Theo bạn Thu Hằng - cựu du học sinh tại trường Boise State University - Mỹ, việc lựa chọn môi trường học tập tại đây cũng đồng nghĩa với việc các sinh viên sẽ được tiếp cận với một hệ thống giáo dục có chất lượng, có nhiều cơ hội và linh hoạt ở một quốc gia được biết đến với sự đa dạng, sáng tạo và công nghệ hiện đại.
 
Vì vậy, phần lớn các sinh viên Việt Nam có nhu cầu đi làm sẽ được đáp ứng. Bởi trong suốt khóa học, các sinh viên cũng được phép làm việc tối đa 20 tiếng một tuần tại các cơ sở của trường hoặc làm việc toàn thời gian giữa các kỳ nghỉ và mùa hè. Và với kinh nghiệm học tập tại Mỹ, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội xin việc làm thực tập theo lĩnh vực học thông qua chương trình đào tạo thực hành có chọn lọc. Ngoài ra, nhiều trường cao đẳng và đại học Mỹ có các chương trình hỗ trợ tài chính dưới hình thức học bổng cho các sinh viên quốc tế xuất sắc, trợ giảng cho sinh viên khóa dưới, giúp sinh viên trang trải được chi phí học tập và sinh hoạt. 
 
Anh_2.jpg
Trong suốt khóa học, các sinh viên được phép làm việc tối đa 20 tiếng một tuần tại các cơ sở của trường hoặc làm việc toàn thời gian giữa các kỳ nghỉ và mùa hè.
 
Bà Minh Anh - một phụ huynh đang có nhu cầu tìm hiểu các trường đại học ở Mỹ cho con, chia sẻ: "Ngoài việc bằng cấp có giá trị toàn cầu thì điều tôi quan tâm chính là môi trường giáo dục toàn diện, không bị thiên lệch. Sinh viên học ở Mỹ không bị hạn chế kiến thức trong ngành học đã lựa chọn mà còn có kiến thức trong cả các lĩnh vực khác như: khoa học và tự nhiên cũng như có vô số cơ hội hoạt động ngoại khóa. Điều này rất có ích cho công việc sau này và sự phát triển cá nhân của thế hệ trẻ".
 
Việt Nam là thị trường mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á về lượng sinh viên theo học tại các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ, với con số tăng trưởng ấn tượng, gấp gần 7 lần trong thập kỷ qua. Theo thống kê mới nhất từ báo cáo thường niên Open Doors 2011 của IIE, Việt Nam xếp thứ 8 trên thế giới về số sinh viên đang theo học đại học ở Mỹ (hơn 15.500 sinh viên) và xếp thứ hai về số sinh viên theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng với tỷ lệ tăng cao nhất khu vực châu Á và cao gấp hơn 3 lần tỷ lệ tăng của toàn thế giới. Còn theo bảng xếp hạng Giáo dục đại học thế giới,  các trường đại học Mỹ tiếp tục chiếm ưu thế với hơn 50 trong top 200 trường hàng đầu thế giới. 
 
Candy Vũ

Quảng cáo

Quảng cáo