Tìm nâng cao
Từ khóa: MCSA, CCNA, quản trị, kế toán, văn phòng, Tiếng Anh, IELTS, GMAT, TOEFL, GRE
PTIT hợp tác với SBA của Áo để đào tạo an toàn thông tin
Gửi cho bạn bè Email | In bài Bản để in | [06/06/2012]
         

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cho biết, đơn vị này vừa ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực an toàn thông tin với Trung tâm Năng lực về công nghệ tiên tiến SBA của Cộng hòa Áo.


Lễ ký kết hợp tác này là sự kiện nằm trong khuôn khổ Diễn đàn giáo dục đại học, khoa học và nghiên cứu Việt - Áo, được tổ chức ngày 31/5/2012 tại TP.Hồ Chí Minh. Chứng kiến lễ ký biên bản hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Trung tâm Năng lực về công nghệ tiên tiến SBA có Tổng thống nước Cộng hòa Áo Heinz Fischer và Phó Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cùng nhiều vị lãnh đạo cấp cao của hai nước.

Các nội dung chính của biên bản thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Trung tâm Năng lực về khoa học tiên tiến SBA của Cộng hòa Áo bao gồm: Thiết lập hợp tác về giáo dục đại học, sau đại học và nghiên cứu trong lĩnh vực an toàn thông tin; Cung cấp và chia sẻ kinh nghiệm thông qua hợp tác trao đổi giữa các khoa đào tạo; Hợp tác thiết kế phát triển và áp dụng các chương trình đại học, sau đại học cho Học viện nhằm đạt trình độ quốc tế thông qua mạng trường đại học của SBA; Liên kết chương trình đào tạo bậc đại học, sau đại học; Hợp tác trong các vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý; Tăng cường các đề án R&D (nghiên cứu và phát triển) nhằm tạo ra các sản phẩm và giải pháp phục vụ cho Tập đoàn VNPT.

Đại diện PTIT cũng cho hay, việc ký kết hợp tác với Trung tâm SBA là một trong các hoạt động tiếp theo của Học viện sau khi trường chính thức công bố mở chuyên ngành đào tạo mới an toàn thông tin mạng bắt đầu từ năm 2012. Với hợp tác này, Học viện hướng tới mục tiêu thực hiện các dự án hợp tác nghiên cứu chung về an toàn thông tin, hợp tác khai thác có bản quyền các chương trình đào tạo an toàn thông tin của các trường đại học nước bạn…

Trung tâm SBA là một trung tâm nghiên cứu và ứng dụng hàng đầu của nhà nước Áo, được thành lập năm 1998 dưới sự quản lý của Cơ quan xúc tiến nghiên cứu thuộc Chính phủ Áo (The Austrian Research Promotion Agency FFG) với mục tiêu triển khai các chương trình công nghệ mũi nhọn, tiến tiên trên thế giới. Hiện nay, Trung tâm SBA có 4 trường đại học và 21 doanh nghiệp thành viên như ĐH Công nghệ Vienna, ĐH Công nghệ Graz, ĐH Tổng hợp Vienna, ĐH Kinh tế và Quản trị kinh doanh…

Quảng cáo
Quảng cáo